Dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư chuyên nghiệp tại Tp Hồ Chí Minh

Sửa chữa căn hộ chung cư hiện nay là nhu cầu của rất nhiều chủ sở hữu căn hộ bởi loại hình căn hộ, nhà chung cư khác với nhà, hay biệt thự gắn liền với đất do được xây dựng, thiết kế riêng. Căn hộ chung cư được thiết kế theo thị hiếu chung của nhóm đối tượng khách hàng nên khi mua sẽ cần sửa chữa nhà chung cư hợp phong thủy hay cải tạo căn hộ nhỏ tiện nghi đảm bảo hợp nhu cầu sử dụng.
Hoặc trong quá trình sử dụng có hư hỏng cần nâng cấp cải tạo sửa chữa chung cư cũ.

Do vậy, dù là nhà chung cư cũ hay mới bàn giao thì đều tồn tại nhu cầu sửa chữa căn hộ, cải tạo đẹp, tiện nghi và đáp ứng nhu cầu của chủ sở hữu. Tuy nhiên, việc sửa chữa chung cư không phải thích là làm mà sẽ phải tuân thủ các vấn đề sửa chữa căn hộ mà pháp luật đặt ra.
Vì vậy, Qúy khách hàng cần tham khảo những quy định về sửa chữa nhà chung cư và kinh nghiệm cải tạo căn hộ chung cư, nhà tập thể hiệu quả, tiết kiệm và hợp pháp.

Căn hộ chung cư là gì?

Chung cư là những khu nhà bao gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ, có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung. Chung cư thường xuất hiện nhiều ở các đô thị. Bên trong các căn hộ có thể có đồ nội thất đầy đủ hoặc chưa có đồ và gia chủ có thể tự lựa chọn để trang trí ngôi nhà của mình theo đúng ý tưởng của các thành viên trong gia đình
Sự phát triển của các đô thị, khu công nghiệp kéo theo sự tập trung cư dân đông đúc từ nhiều nơi chuyển về để làm việc và sinh sống tại đó. Chính vì thế sẽ nảy sinh vấn đề về nhà ở, giá cả thuê nhà ở cũng tăng, cộng thêm các chi phí phát sinh khác đã làm cho nhiều bức xúc xảy ra. Lúc này thì người dân có nhu cầu sử dụng căn hộ để có thể làm việc lâu dài, ổn định và cho cả thế hệ tương lai có điều kiện phát triển tốt. Do đó, nhiều các dự án bắt đầu phát triển và các căn hộ chung cư bắt đầu ra đời.

 


Vì sao cần cải tạo, sửa chữa lại căn hộ, chung cư?

– Các vấn đề liên quan đến tường nhà
Bắt đầu bạn thấy trên tường nhà xuất hiện nhiều vết nứt, các mảng tường bị hút ẩm, thấm nước khiến sơn tường bị đổ màu, làm tường nhà loang nổ mất thẩm mỹ và có thể gây mất an toàn khi sử dụng.
– Các vấn đề liên quan đến trần nhà
Khi sử dụng lâu ngày, trần nhà bị ngấm nước, chuyển màu ố vàng và có hiện tượng nước dồn lại chảy thành từng giọt rơi xuống sàn nhà.
– Các vấn đề liên quan đến dầm và cột nhà
Do yếu tố nguyên liệu sử dụng khi xây dựng không đảm bảo chất lượng cộng với thời gian sử dụng lâu ngày khiến vết nứt dạn ở phía mép tường, và các vết nứt ở vị trí tiếp giáp giữa tường và trần nhà.
– Các vấn đề liên quan đến khu vực xung quanh sinh sống
Bên cạnh các vấn đề liên quan đến kiến trúc nội thất bên trong căn hộ thì cũng có một số vấn đề liên quan đến các hạng mục xung quanh như cầu thang xuống cấp, bạn muốn xây mới hoặc sửa chữa nhà vệ sinh để đáp ứng tốt nhất nhu cầu….

Những lưu ý sửa chữa chung cư, căn hộ

Sửa chữa chung cư là vấn đề quan trọng và không chỉ ảnh hưởng tới không gian sống của gia đình mà nếu không thận trọng có thể ảnh hưởng tới không gian chung, không đạt được mục đích sửa chữa và thậm chí gây ra những thiệt hại phải bồi thường…

Do vậy, nên tham khảo những kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư dưới đây giúp bạn có thể cải tại, sửa chữa nhà, căn hộ chung cư đúng pháp luật, tiết kiệm chi phí, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của bạn. Khi tiến hành sửa chữa, Qúy khách hàng cần quan tâm đến các vấn đề như sau:

• Bố trí không gian tiểu cảnh
• Lựa chọn màu sơn phù hợp phong thủy, phong cách và thường nên chọn các màu sáng để giúp không gian chung cư trở nên rộng và thoáng hơn.
• Đầu tư hệ thống rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng và giữa nhiệt độ phòng tốt khi sử dụng điều hòa.
• Đối với việc cải tạo không gian phòng ngủ nên ưu tiên sử dụng giấy dán tường cao cấp với màu trung tính nó không những bền mà còn giúp không gian ấm hơn, tạo điểm nhấn khác biệt và không bị ảnh hưởng bởi mùi sơn trong không gian phòng kín.
• Việc cải tạo các không gian phòng trong nhà chung cư nên quan tâm tới vấn đề diện tích. Đối với các chung cư lớn có thể cải tạo từ 2 phòng ngủ thành 3 phòng ngủ riêng biệt có vách ngăn. Nhưng đối với cải tạo căn hộ nhỏ đẹp thì nên gộp chung phòng khách và bếp để tăng diện tích cho cả 2 không gian và sử dụng linh hoạt hơn.
• Kiến trúc cải tạo căn hộ này thay bằng vách ngăn cứng bằng những món đồ nội thất thảm trải hay tủ để đồ có thể di chuyển khi cần và giúp cho gian đẹp hơn.
• Nếu sửa chữa trần chung cư đặc biệt là ở khu vực dễ bị thấm nước nên sử dụng sơn chống thấm hoặc trần thạch cao chống thấm để giúp căn hộ đẹp và bền hơn.

Quy định sửa chữa nhà chung cư

– Quy định quyền sửa chữa nhà chung cư

Nhà tập thể, chung cư về mặt sở hữu sẽ có phần chung và phần riêng vì thế việc cải tạo và sửa chữa sẽ cần tuân thủ các quy định của pháp luật dưới đây. Quy định tại khoản 1 Điều 107 Luật Nhà ở 2014 thì việc bảo trì nhà chung cư sẽ gồm phần sở hữu chung và riêng. Trong đó bảo trì phần sở hữu riêng thuộc về trách nhiệm của chủ sở hữu nhà. Tại điểm e, khoản 1, Điều 10 Luật Nhà ở 2014 cũng xác định chủ sở hữu nhà có quyền bảo trì, cải tạo, xây dựng lại nhà ở theo quy định của Luật Nhà ở và pháp luật về xây dựng. Cho nên có thể xác định quyền sửa chữa nhà chung cư phần sở hữu riêng thuộc về chủ sở hữu bao gồm việc ngăn thêm phòng, lắp thêm cửa,… Trong đó: hoạt động bảo trì nhà chung cư theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư ban hành theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD bao gồm các hành vi sau:
• Hoạt động sửa chữa nhỏ
• Hoạt động sửa chữa định kỳ
• Hoạt động sửa chữa lớn phần xây dựng nhà chung cư.

– Giới hạn, điều kiện sửa chữa chung cư

Điều 6 Luật Nhà ở năm 2014 quy định về các hành vi bị cấm trong đó có hành vi:
• Chiếm dụng diện tích nhà ở trái pháp luật
• Lấn chiếm không gian và các phần thuộc sở hữu chung hoặc của các chủ sở hữu khác dưới mọi hình thức
• Tự ý thay đổi kết cấu chịu lực hoặc thay đổi thiết kế phần sở hữu riêng trong nhà chung cư.
Luật Xây dựng 2014 quy định cho phép chủ sở hữu sửa chữa cải tạo nhà chung cư không phải xin phép và ngoài các trường hợp dưới đây sẽ phải xin giấy phép xây dựng, cải tạo nhà ở. Các trường hợp miễn xin giấy phép xây dựng, sửa chữa cải tạo nhà ở bao gồm:
• Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình
• Công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc.
Như vậy, ngoài các trường hợp miễn xin giấy phép xây dựng, sửa chữa cải tạo chung cư thì các trường hợp khác sẽ phải làm thủ tục này, được phê duyệt mới được thi công sửa chữa cải tạo.
Đồng thời, quy định về sửa chữa căn hộ chung cư tại: Bản nội quy quản lý, sử dụng nhà chung cư theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD thì giới hạn quyền sửa chữa, cải tạo nhà chung cư là: Căn hộ hoặc phần diện tích khác thuộc sở hữu riêng hư hỏng thì chủ sở hữu hoặc người sử dụng được quyền: Sửa chữa, thay thế, lắp đặt thêm thiết bị nhưng không được làm ảnh hưởng tới các chủ sở hữu khác, không làm thay đổi, biến dạng hoặc làm hư hỏng kết cấu của nhà chung cư.

– Điều kiện sửa căn hộ chung cư:

Vấn đề sửa chữa căn hộ chung cư cũ, cải tạo căn hộ đẹp theo nhu cầu của chủ sở hữu sẽ phải tuân thủ các quy định pháp luật và cả quy định tại: Bản nội quy quản lý, sử dụng nhà chung cư do chủ đầu tư nếu chưa tổ chức Hội nghị nhà chung cư hoặc Hội nghị nhà chung cư ban hành. Cho nên nếu sửa chữa, cải tạo nội thất chung cư thì chủ sở hữu phải tuân thủ các quy định về thông báo, xin phép với chủ đầu tư hoặc BQT nhà chung cư và chủ sở hữu liền kề.

Thủ tục xin sửa chữa nhà chung cư
Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà chung cư tại cơ quan nhà nước
– Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép sửa chữa căn hộ chung cư: Hồ sơ bao gồm:

• Đơn xin phép cải tạo, sửa chữa nhà hiện có
• Bản cam kết tập kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng
• Bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đấy
• Hình ảnh sửa chữa căn hộ: Ảnh chụp mặt đứng hiện trạng hạng mục công trình sửa chữa và công trình lân cận trước khi thi công sửa chữa
• 04 bộ bản thiết kế sửa chữa nhà chung cư.
– Nơi nộp hồ sơ: Nộp và hoàn chỉnh hồ sơ tại: Phòng quản lý đô thị thành phố, Phòng kinh tế và Hạ tầng các huyện, Ủy ban nhân dân cấp huyện… theo quy định thẩm quyền giải quyết, cấp phép của từng địa phương.
-Thời gian giải quyết hồ sơ: 15 ngày (tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ theo quy định).
– Lệ phí cấp giấy phép xây dựng là 100.000 đồng.
Thủ tục xin phép sửa chữa căn hộ chung cư tới với chủ đầu tư, ban quản lý

– Nếu nội quy tòa nhà có quy định về vấn đề xin phép sửa chữa chung cư của chủ sở hữu thì cần thực hiện trước khi thi công. Thủ tục xin phép sửa chữa căn hộ chung cư với chủ đầu tư, ban quản lý chung cư với thủ tục như sau:
– Chuẩn bị hồ sơ xin đề nghị sửa chữa cải tạo nhà chung cư. Hồ sơ bao gồm:
• Hồ sơ thỏa thuận phương án cải tạo sửa chữa căn hộ chung cư gửi cho chủ đầu tư sẽ bao gồm:
• Đơn đề nghị được cải tạo và sửa chữa nhà
• Bản thiết kế, sửa đổi chi tiết theo nhu cầu của chủ nhà và tuân theo quy định về hình thức thể hiện của chủ đầu tư.
– Nộp hồ sơ: Chủ đầu tư hoặc Ban quản lý chung cư.
Thủ tục thông báo sửa chữa căn hộ chung cư
Trong trường hợp việc sửa chữa, cải tạo nhà chung cư của chủ sở hữu không phải xin phép chủ đầu tư hoặc Hội nghị nhà chung cư thì chỉ làm là văn bản thông báo theo mẫu đơn đề nghị sửa chữa nhà chung cư gửi tới chủ đầu tư hoặc Hội nghị nhà chung cư cụ thể là ban quản lý chung cư
Tuy nhiên, đa phần các chung cư đều có quy định về thủ tục phải xin phép chủ đầu tư hoặc ban quản lý chung cư khi sửa chữa, cải tạo để đảm bảo các vấn đề sửa chữa không ảnh hưởng tới tòa nhà.

Lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà chung cư chuyên nghiệp – Công ty xây dựng An Bình
Đơn vị sửa chữa nhà chung cư giá rẻ thôi chưa đủ mà còn phải đảm bảo chất lượng. Bởi thường lỗi hay gặp đó là thiết kế và sau khi sửa chữa nội thất nhà chung cư lại không giống nhau hoặc tốn chi phí hơn so với dự toán. Việc lựa chọn đơn vị thiết kế sửa chữa nhà chung cư chất lượng là cách để bạn có được chi phí giá rẻ, chất lượng tốt.

Công ty xây dựng An Bình là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, vì vậy luôn mang đến cho Qúy khách hàng những công trình chất lượng nhất , luôn đưa ra phương án và sửa chữa nhà chung cư với mức giá rẻ nhất, phù hợp với yêu cầu của Qúy khách hàng. Đồng thời, Công ty sẽ tiến hành trao đổi với khách hàng về các vấn đề cần làm và thỏa thuận cụ thể, chi tiết trong hợp đồng sửa chữa nhà chung cư từ yêu cầu, đơn giá sửa chữa, thời gian thi công, phạt vi phạm hợp đồng, điều kiện bồi thường thiệt hại do thi công nếu phát sinh.

Công ty Xây Dựng An Bình mời quý vị tham khảo!
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0833966667- 0969 113 178
Email : anbinh.hcmxd@gmail.com
Website: xaydunganbinh.vn

Nhận tư vấn miễn phí